Flip book element

Lịch sử Triết học Đông Phương (Bộ 5 quyển)

630,000 580,000

Nhà triết học Anh-Cát-Lợi có tiếng ở thế-giới ngày này là BERTRAND-RUSELL, trong một bài báo nhan-đề “TRIẾT-HỌC VỚI NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN-MÔN” đưa ra một định-nghĩa phổ-thông rộng-rãi như sau:
“Triết học kể từ lúc khởi-thủy đã gồm có hai mục-tiêu khác nhau mà người ta coi như mật thiết quan-hệ với nhau. Một đàng nó nhằm mục-đích giải thích sự cấu-tạo của thế-giới. Một mặt khác nó cố khám-phá và giáo-hóa đường lối sinh-hoạt hoàn-toàn hơn cho nhân-loại. Kể từ HÉRACLITE cho tới HÉGEL và cả đến MÃ-KHẮC-TƯ, không bao giờ triết học đã nhãng quên được hai mục-tiêu ấy. Không bao giờ nó hoàn-toàn chỉ là lý thuyết, hay hoàn-toàn là thực hành, mà luôn luôn nó tìm lý-thuyết, tìm một quan-niệm có hệ-thống về vũ-trụ có thể ứng dụng làm cơ-sở cho một nền luân-lý thực-hành.”

Đọc tiếp

Vân đài loại ngữ (bộ 3 tập)

640,000 580,000

Vân  tức vân hương 芸香, tên một thứ cây sống nhiều năm, cao hai ba thước, lá xanh lợt, khoảng tháng 6 tháng 7 trổ hoa, hoa có bốn cánh màu vàng nhiều hương thơm, dùng làm thuốc, trừ được loài mọt trong sách. Cho nên người ta dùng vân hương ghép vào trong sách để giữ sách được nguyên vẹn lâu dài.
Vân đài là đài chứa sách (có trừ mọt bằng vân hương)
Loại ngữ là những lời nói những câu chuyện được xếp thành môn thành loại chung với nhau.
Vân đài loại ngữ là một bộ sách bách khoa tập hợp những kiến thức về triết học, khoa học, văn học, vạn vật học xếp thành loại với nhau trong 9 đề mục:
1. Lý khí (vũ trụ luận).
2. Hình tượng (vũ trụ học).
3. Khu vũ (địa lý).
4. Vựng điển (điển lệ, chế độ).
5. Văn nghệ.
6. Âm tự (ngôn ngữ văn tự).
7. Thư tịch (sách vở).
8. Sĩ quy (phép làm quan).
9. Phẩm vật (vật dụng và vạn vật học).

Đọc tiếp

Võ kinh thất thư

230,000 207,000

Binh học Trung Quốc đã phôi thai từ thời thượng cổ, ngay từ thời TAM HOÀNG NGŨ ĐẾ (2697 – 2205 trước Tây lịch kỷ nguyên) đã có cuốn HUỲNH ĐẾ BINH PHÁP xuất hiện. Đến đời nhà CHU, HÁN, ĐƯỜNG, TỐNG, MINH, và nhàTHANH, bất luận triều đại nào cũng có biên soạn binh thư. Số binh thư được phổ cập nhiều đến nỗi không một ai có thể nghiên cứu cho hết được. Nói một cách khác, binh học của Trung Quốc rất thịnh hành và phát triển rất mạnh mẽ qua các triều đại.
Vì số binh thư được biên soạn quá nhiều và nội dung phức tạp, tư tưởng dị biệt, khiến cho các nhà nghiên cứu võ học, nhất là các binh gia không biết phải đọc cuốn nào trước, phải nghiên cứu cuốn nào sau. Chính vì lẽ đó mà sau này các binh gia đời TỐNG và MINH mới gom góp các tài liệu trên, rồi soạn thành những bộ binh thư tổng hợp như:
– VÕ KINH TỔNG YẾU
– VÕ KINH THẤT THƯ
– VÕ KINH KHAI TÔNG
– VÕ BIÊN
– VÕ BỊ CHÍ v.v.

Đọc tiếp

Tuyển Tập Điều Lệ – Quy Chế – Hiến Chương Phật Giáo Việt Nam

295,000 265,000

Để bạn đọc có thêm tư liệu cho việc nghiên cứu lịch sử Phật giáo Việt Nam, Thư viện Huệ Quang thực hiện TUYỂN TẬP ĐIỀU LỆ – QUY CHẾ – HIẾN CHƯƠNG PHẬT GIÁO VIỆT NAM giai đoạn 1932 – 2000.

Đây là loạt sách về điều lệ, quy chế của các Hội Phật học trong những năm chấn hưng Phật giáo.

Đọc tiếp

Năm Mươi Năm Nhìn Lại

350,000 315,000

Nửa thế kỷ trước đây, tại miền Nam Việt Nam, một biến cố bi hùng đã làm chao nghiêng lịch sử và trở thành một trong những dấu ấn quan trọng trong dòng sinh mệnh dân tộc vào hạ bán thế kỷ thứ hai mươi. Biến cố đó là sự sụp đổ của chế độ độc tài Ngô Đình Diệm, kéo theo sự phá sản của một sách lược cải đạo ở cấp độ quốc gia của công giáo La Mã tại miền Nam Việt Nam.

Trọn bộ tuyển tập “Năm mươi năm nhìn lại 1963 – 2013” gồm có 122 bài viết của 99 tác giả và 100 lời nhận định về chế độ Ngô Đình Diệm, dù chỉ là một số lượng rất nhỏ trong hàng núi tài liệu cả trong lẫn ngoài nước nhưng có lẽ cũng đủ nhận diện được nguyên nhân, mô tả được bản chất và đánh giá được công tội của chế độ này rồi.

Nội dung các bài viết được phân bố thành 8 chương để dễ truy cứu theo từng chủ đề hơn là theo một cấu trúc trình bày nhất định nào đó. Và vì tuyển tập dài hơn một ngàn sáu trăm trang nên sẽ được chia thành 3 tập, phát hành trong năm 2013 để đánh dấu mốc 50 năm nhìn lại.

Đọc tiếp

Create a Flip Book for any product category. You can also select custom posts.